bk8 วิธีที่จะไม่สูญเสียเสื้อของคุณในเท็กซัสโฮลไม่จำกัดขนาดเล็ก ‘Em

ในช่วงสุดท้ายของการแข่งขัน Texas No-Limit Hold ‘Em ที่เต็มไปด้วยอะดรีนาลีน bk8 เมื่อคนตาบอดค่อยๆ กินสแต็คของคุณจนหมด และนิ้วของคุณกำลังจะร่วงหล่นลงในโป๊กเกอร์ เป็นที่เข้าใจได้ว่าทำไมผู้เล่นจำนวนมากถึงประจบประแจง เมื่อเวลากระทืบมาถึงในที่สุด อย่าปล่อยให้สิ่งนั้นเกิดขึ้นกับคุณ จำไว้ว่าอารมณ์ของคุณอาจทำให้ความหวังในการชนะของคุณแตกสลายโดยสิ้นเชิง และยึดมั่นในแนวทางที่ค่อนข้างเป็นกลไกแต่มีเหตุผลในเกม จะช่วยให้คุณก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดได้

ความก้าวร้าวควรเริ่มปรากฏที่นี่ การรอการ์ดพรีเมียมหรือการ์ดดีๆ อย่าง A-10 และ K-Q จะทำให้กองของคุณเต็ม และเมื่อคุณได้มันมา คุณอาจจะเหลืออีกแค่สามถึงแปดรอบให้เล่น! นั่นเป็นเหตุผลที่คุณควรกล้าหาญและทุบชิปเหล่านั้นลงบนโต๊ะต่อไป!

ด้วยผู้เล่นเพียงสี่ถึงหกคนในโต๊ะ จึงไม่น่าเป็นไปได้สูงที่จะมีไพ่โฮลที่ดี bk8 ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเรียกไฮบลายด์และนำออกด้วยการเดิมพันโพรบประมาณหนึ่งในสามของพอทถ้าฟล็อปเป็น ดี ตัวอย่างเช่น คุณได้รับ J-5 มันเป็นมือธรรมดา แต่คุณควรเรียกไฮบลายด์ที่นี่โดยหวังว่าจะได้ฟลอปที่ดูดี ไม่สำคัญหรอกว่า flop คืออะไร คุณควรเรียก flop ด้วยไพ่ที่ดีเสมอ

อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็น Call-Em คุณอาจพับ 5-5 ไม่ใช่เพราะคุณมีมือไม่ดี แต่เพราะคุณเป็นผู้เล่นที่เล่นโวหาร และข้อผิดพลาดของ Ryan Howard จะมีค่าใช้จ่ายสูง 6-7 โน้มน้าวให้คู่กลาง A-J แต่ดีเลย์ เอซและราชาจะฆ่าคุณ ถ้าคุณไม่พับ คุณอาจจะถูกครอบงำ และมันจะทำให้คุณเสียเงินเป็นจำนวนมาก ดังนั้น มันเป็นสิ่งสำคัญเสมอที่จะถอยออกมาเล็กน้อยเมื่อคุณรู้ว่าคุณถูกเอาชนะ bk8 และเล่นโดยแยกจากตำแหน่งกับคู่ต่อสู้ที่อ่อนแอ

ด้วยผู้เล่นสองถึงสามคนในหม้อ เป็นการดีที่จะบลัฟ หากคุณมี AA หรือ KK ในสถานการณ์นี้ คุณควรอยู่ในหม้อ ในกรณีที่บุคคลที่สามเรียก แต่ไม่เช่นนั้น คุณควรหมอบ

เมื่อคุณล้มรอยัลฟลัช ให้โทรไปรอบๆ โดยไม่ตรวจสอบว่ามีคนเดิมพันหรือไม่ คุณควรกลัวคนสองคนโทรหาคุณด้วยเอซคนเดียวกันน้อยกว่าที่คุณเป็นคนสองคนที่เดิมพันแบบเดียวกับคุณ ผู้เล่นหลายคนกลัวที่จะเพิ่มเอซคู่นั้นเมื่อมีเงินหลายล้านดอลลาร์ในหม้อ

ไม่ว่าคุณจะทำอะไร เมื่อคุณได้รับฟลัชแบบรอยัลฟลัช ลืมการเล่นช้าไปเลย bk8 อย่าตกเป็นเหยื่อของสการ์การ์ดหากคุณสามารถช่วยได้ หากคุณไม่สามารถหลุดจากมือได้ ถึงเวลาแล้วที่จะต้องหยุดมันเสีย ก่อนที่คุณจะนำสแต็คของคุณออกจากหม้อมากเกินไป

คุณไม่สามารถควบคุมไพ่ที่คุณได้รับ แต่คุณสามารถเลือกที่จะเล่นอย่างฉลาดและช้าเมื่อคุณได้รับรอยัลฟลัช ดูคนที่ใช่ที่โต๊ะและคุณจะพบว่ารอยัลฟลัชเกิดขึ้นค่อนข้างบ่อย พวกเขาอาจจะน้อยกว่า flop อื่น ๆ แต่ก็ยังค่อนข้างบ่อย

คุณควรทำอย่างไรกับรอยัลฟลัช? อีกครั้ง อ่านผู้เล่น และสภาพอากาศที่พวกเขากำลังเล่นอยู่ในห้อง Limit หรือ No-Limit หากคุณอยู่ในห้อง Limit คุณควรมีความก้าวร้าวมากขึ้นเนื่องจากอัตราต่อรองของคุณดีกว่า หากคุณอยู่ในห้อง No-Limit คุณควรจะอยู่เฉยๆ มากกว่านี้ เนื่องจากคู่ต่อสู้ของคุณจะมีไพ่ที่ดีกว่าเข้ามา ซึ่งไม่จำเป็นต้องมี Raise ที่เข้าคู่กัน

สำหรับเอซไฮฟลัช ให้เพิ่มขนาดของหม้อ ประมาณสี่เท่าของบลายด์ bk8 หากคุณอยู่ในห้อง Limit ให้เพิ่มขนาดใกล้เคียงกันสำหรับสองคู่หรือดีกว่า และประมาณขนาดของหม้อสำหรับสามคู่หรือดีกว่า สำหรับรอยัลฟลัช ให้เพิ่มขนาดของหม้อประมาณสองเท่าของคนตาบอด และประมาณขนาดของหม้อประมาณสามเท่าของตาบอด

แน่นอนว่าผู้เล่นหลายคนกำลังจะยกมือสามขนาด ไม่ว่าจะเป็นเกม Limit หรือเกม No-Limit สิ่งแรกที่คุณต้องตัดสินใจคือผู้เล่นประเภทไหนที่คุณจะต่อต้าน คุณจะก้าวร้าวหวังที่จะตีมือใหญ่หรือไม่? คุณจะอยู่เฉยๆไม่ได้ต้องการตีมือใหญ่? บางครั้งคุณสามารถชนะทั้งสองวิธี หากคุณได้รับผู้โทรจำนวนมาก คุณสามารถเล่นช้าลงได้ และบางครั้งก็เพียงพอที่จะชนะเงินกองกลางที่ดี หากคุณไม่ได้รับผู้โทรจำนวนมาก คุณสามารถเล่นอย่างดุดันและทำลายพ็อตพรีฟล็อป หรือปล่อยให้เรเซอร์เข้ามาเพื่อชนะพรีฟล็อป